măng tây măng tây măng tây măng tây măng tây xanh măng tây xanh măng tây xanh măng tây xanh kỹ thuật trồng măng tây xanh kỹ thuật trồng măng tây xanh cây giống măng tây cây giống măng tây
Tác dụng và cách bảo quản chuối ngự - Tin tức

Tác dụng và cách bảo quản chuối ngự

Các nhà khoa học cho biết chuối ngự Đại Hoàng có đủ 8 loại axít amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tạo ra được, có đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin. Bởi vậy mà nó có rất nhiều công dụng với cơ thể. Chúng ta cùng tìm hiểu với thực phẩm sạch Dũng Hà nhé :

Tác dụng của chuối ngự


-Chuối rất giàu kali vô cùng tốt trong việc điều hòa huyết áp,đồng thời hạn chế chuột rút cơ bắp ( được nhiều vận động viên ưa thích )
-Chuối còn giúp giảm căng thẳng,tăng cảm giác yêu đời,giàu vitamin B6 nuôi dưỡng tế bào thần kinh khỏe mạnh
-Tuy nhiên các nhà khoa học cũng khuyến cáo sử dụng chuối ngự Đại Hoàng hay bất kì loại chuối nào khác quá nhiều sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới giấc ngủ,làm đau đầu,tăng nhịp tim.

 

Cách bảo quản chuối ngự Đại Hoàng

-Chuối ngự rất dễ bảo quản chỉ cần để nơi khô mát, nhưng không để được lâu,chuối nhanh chín và thâm đen trong 1 tuần. Nếu cần sử dụng sớm thì các bạn nên để chuối gần nền đất, các cao thủ trong nghề bật mí rằng, khi để chuối gần đất cũng là lúc loại quả này nhận được sóng âm rất tốt cho việc làm chín và tăng độ ngọ của sản phẩm.
-Không nên đem rửa nước sẽ khiến chuối nhanh hư hơn.
-Còn nếu muốn để lâu ngày nên treo buồn chuối nơi khô ráo thoáng mát.

Bài viết cùng chuyên mục